Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Ngày đăng: 23-03-2021

Các triệu chứng của chấn thương quần vợt bao gồm:
Đau, đau và / hoặc yếu ở vùng bị thương
Khu vực bị thương ấm khi chạm vào
Khó nâng hoặc duỗi hoàn toàn chi bị thương của bạn
Tiếng nổ lách tách và tanh tách khi di chuyển khớp bị thương
Đau lưng dần dần trở nên tồi tệ hơn
Tay nắm bị yếu

1. Vòng bít quay bị thương
Gân và bốn cơ tạo nên vòng bít quay giúp ổn định và xoay vai. Chấn thương vòng bít quay có thể xảy ra đột ngột hoặc dần dần theo thời gian. Lạm dụng dây quấn rôto bằng cách vung vợt tennis nhiều lần có thể gây rách dây quấn rôto.

Phòng ngừa:  Để ngăn ngừa chấn thương cổ tay quay, tôi khuyên bạn nên  thực hiện các bài tập kéo căng và tăng cường sức mạnh . Các bài tập có thể được thực hiện tại nhà để tăng cường các cơ tạo nên vòng bít xoay. Các động tác giãn cơ có thể được thực hiện tại nhà, tại nơi làm việc hoặc như một phần của quá trình khởi động trước khi bắt đầu trò chơi.

Điều trị:  Nếu bạn bị chấn thương vai nhẹ, bạn có thể điều trị chấn thương tại nhà bằng cách nghỉ ngơi, chườm đá, băng ép và nâng cao:
Ngừng chơi quần vợt cho đến khi bạn không còn cảm thấy đau nữa, sau đó thực hiện các bài tập và giãn cơ được đề xuất của tôi để xây dựng sức mạnh và sự linh hoạt của vai trước khi quay trở lại sân tennis. Các chấn thương vai nghiêm trọng hơn nên được đánh giá bởi bác sĩ chỉnh hình.

2. Viêm gân cổ tay
Viêm gân cổ tay là tình trạng viêm các gân ở cổ tay. Nó phát triển theo thời gian từ việc vung vợt, đặc biệt nếu có chuyển động cổ tay quá mức với mỗi lần vung vợt. Bạn có thể cảm thấy đau ở hai bên cổ tay hoặc trong lòng bàn tay. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng lách cách trong cổ tay của mình.

Phòng ngừa:  Làm việc với một huấn luyện viên quần vợt để cải thiện kỹ thuật của bạn sẽ giúp ngăn ngừa viêm gân cổ tay. Sử dụng vợt phù hợp cũng sẽ hữu ích. Hãy nhờ một chuyên gia quần vợt tại trung tâm quần vợt địa phương của bạn để giúp chọn một cây vợt phù hợp với bạn. Kích thước tay cầm, độ căng dây, kích thước và trọng lượng vợt chính xác sẽ giúp tránh làm căng gân ở cổ tay khi bạn vung vợt.

Điều trị:  Viêm gân nhẹ có thể được điều trị bằng cách sử dụng RICE, nhưng bạn sẽ cần phải điều chỉnh cú xoay của mình nếu không cơn đau sẽ quay trở lại. Nếu cơn đau kéo dài hoặc trầm trọng hơn, hãy đến gặp bác sĩ chỉnh hình. Điều trị có thể bao gồm nẹp cổ tay, nẹp hoặc tiêm cortisone.

3. Bong gân mắt cá chân
Người chơi quần vợt yêu thích những pha hành động nhịp độ nhanh của trò chơi, nhưng những chuyển động đột ngột đó có thể làm bong gân cổ chân của bạn.

Phòng ngừa:  Mang vớ tennis có đệm, hoặc hai đôi tất thông thường, và đảm bảo rằng giày thể thao của bạn hỗ trợ tốt. Nếu giày của bạn bị mòn, hãy thay ngay.

Điều trị:  Hầu hết các mắt cá chân bị bong gân có thể được điều trị tại nhà bằng cách sử dụng RICE. Tuy nhiên, khi bị bong gân nặng có thể bị rách dây chằng. Nếu bạn không thể đi hơn bốn bước mà không bị đau dữ dội, nếu bạn không thể cử động mắt cá chân của mình hoặc nếu mắt cá chân của bạn bị tê, hãy đến gặp bác sĩ chỉnh hình.

4. Gãy xương ở lưng
Gãy lưng nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng gãy xương do căng thẳng không phải lúc nào cũng gây đau đớn. Chúng có thể dẫn đến chứng đau thắt lưng dần dần trầm trọng hơn, đặc biệt là khi chơi quần vợt hoặc các môn thể thao khác. Quần vợt có thể gây ra gãy xương do căng thẳng ở lưng do các chuyển động mở rộng cần thiết để giao bóng và uốn cong và xoay khi bạn chơi. Những chuyển động này gây căng thẳng cho cột sống của bạn.

Phòng ngừa:  Làm việc với một huấn luyện viên quần vợt để cải thiện kỹ thuật của bạn sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về lưng. Người hướng dẫn có thể hướng dẫn bạn cách giao bóng mà không cần cong lưng quá nhiều và cách giữ thăng bằng trọng lượng cơ thể bằng cách uốn cong đầu gối và nâng cao gót chân. Các bài tập tăng cường sức mạnh và kéo giãn lưng sẽ giữ cho lưng của bạn thon gọn và chắc khỏe, đồng thời giúp ngăn ngừa chấn thương.

Điều trị:  Gãy xương do căng thẳng ở lưng của bạn có thể được đánh giá và điều trị bởi bác sĩ chỉnh hình. Tùy thuộc vào chấn thương của bạn, bác sĩ cũng có thể đề nghị châm cứu và vật lý trị liệu.

5. Rách xương bánh chè
Đối với hầu hết mọi người, nhảy chỉ là một phần khác của chơi quần vợt. Điều này có thể gây ra những vết rách nhỏ hoặc gây căng thẳng cho gân bánh chè, nơi gắn xương bánh chè vào xương ống quyển.

Phòng ngừa:  Khi chơi tennis, đừng thúc ép bản thân chơi lâu hơn và khó hơn. Vận động quá sức gây ra tai nạn và thương tích. Tất cả các hoạt động tác động - như quần vợt, bóng rổ và chạy - đều ảnh hưởng đến đầu gối của bạn. Nếu bạn chỉ thường xuyên tập các môn thể thao có tác động mạnh, cuối cùng bạn có thể làm mòn sụn ở đầu gối, dẫn đến phẫu thuật thay thế một phần hoặc toàn bộ đầu gối. Thay đổi thói quen của bạn và kết hợp các hoạt động ít tác động như đi bộ, bơi lội, rèn luyện sức mạnh và yoga. Các hoạt động có tác động thấp có thể cung cấp bài tập thể chất đáng kinh ngạc. Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và là chìa khóa để duy trì sức khỏe lâu dài cho đầu gối của bạn.

Điều trị:  Mặc dù chấn thương đầu gối nhẹ có thể được điều trị bằng RICE (và phải là một lời cảnh tỉnh rằng bạn đang thực hiện quá nhiều hoạt động có tác động mạnh), nhưng chấn thương đầu gối nặng hơn có thể cần nẹp đầu gối, nạng để giữ trọng lượng của bạn khỏi đầu gối trong khi lành. , thuốc, tiêm corticosteroid hoặc vật lý trị liệu. Nếu chấn thương đầu gối của bạn không cải thiện với RICE, đừng vội vàng đến gặp bác sĩ chỉnh hình. Có nhiều cách để điều trị chấn thương đầu gối mà không cần phẫu thuật.

6. Chấn thương khủy tay
Một trong những chấn thương quần vợt phổ biến nhất là viêm các gân nối các cơ cẳng tay ra bên ngoài khuỷu tay. Đây là một chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại do bạn vung vợt qua lại. Nếu bạn bị khuỷu tay tennis, bạn sẽ cảm thấy đau hoặc bỏng rát ở bên ngoài khuỷu tay và bạn có thể cầm nắm yếu hơn.

Cách phòng tránh: Sử dụng vợt đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa khuỷu tay tennis. Hãy nhờ một chuyên gia quần vợt tại trung tâm quần vợt địa phương của bạn để giúp chọn ra cây vợt phù hợp với bạn. Kích thước tay cầm, độ căng dây, kích thước và trọng lượng vợt chính xác sẽ giúp tránh căng gân ở khuỷu tay khi bạn vung vợt. Làm việc với một huấn luyện viên quần vợt để cải thiện kỹ thuật của bạn cũng sẽ giúp ngăn ngừa khuỷu tay quần vợt. Tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện các bài tập để tăng cường sức mạnh cho cơ tay trước và khởi động trước khi bắt đầu trò chơi.

Điều trị:  Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị khuỷu tay tennis, hãy đến gặp bác sĩ chỉnh hình. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị nẹp khuỷu tay, vật lý trị liệu, thuốc hoặc châm cứu để giúp giảm viêm và đau.

Tennis là một môn thể thao vui nhộn, có tính cạnh tranh và có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Bằng cách học cách ngăn ngừa và điều trị các chấn thương quần vợt phổ biến, bạn sẽ có thể tiếp tục chơi quần vợt trong nhiều năm tới. Nhiều kỹ thuật phòng ngừa trong số này - kéo giãn lưng, bài tập xoay vòng tay và kết hợp các hoạt động có tác động thấp vào lịch trình hàng tuần của bạn - sẽ không chỉ giúp ngăn ngừa chấn thương quần vợt mà còn giữ cho toàn bộ cơ thể bạn khỏe mạnh.

(st) Thu HiềnCó thể bạn quan tâm:

Chấn thương khuỷu tay và đầu gối do đấu kiếm - Phòng ngừa và điều trị

Chấn thương khuỷu tay và đầu gối do đấu kiếm - Phòng ngừa và điều trị

Nhiều vận động viên hàng rào đã trải qua, dù là cá nhân hay đồng đội, những tác động tàn khốc mà chấn thương có thể gây ra khi tập luyện. Mặc dù chấn thương do chấn thương ít phổ biến hơn, nhưng tính bất đối xứng vốn có của môn thể thao này, các chuyển động lặp đi lặp lại cần thiết cho nhiều kỹ thuật và đôi khi các tư thế khó xử cần thiết cho các kỹ thuật tương tự, khiến những người chạy rào dễ mắc một số loại chấn thương do lạm dụng.

Điều trị chấn thương khi chơi Cricket

Điều trị chấn thương khi chơi Cricket

Bạn có thể không nghĩ, nhưng cricket có thể là một môn thể thao cực kỳ nguy hiểm. Với những quả bóng bay với tốc độ khủng khiếp và những con dơi bị ném trong không khí, có một số cách bạn có thể bị thương nặng nếu không quá cẩn thận.

Vận động viên nên ăn gì: Quay lại các nhóm thực phẩm cơ bản

Vận động viên nên ăn gì: Quay lại các nhóm thực phẩm cơ bản

Mỗi vận động viên đều cố gắng đạt được lợi thế trong cuộc thi. Tập luyện và phục hồi hàng ngày đòi hỏi một kế hoạch ăn uống toàn diện phù hợp với những nhu cầu thể chất này. Các chìa khóa để đạt được hiệu suất dinh dưỡng cao nhất nhằm bổ sung cho quá trình luyện tập và thi đấu của bạn được xem xét dưới đây.

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Hai phần ba số ca chấn thương quần vợt là do sử dụng quá nhiều và một phần ba còn lại là do chấn thương hoặc sự kiện cấp tính. Các chấn thương do sử dụng quá mức thường ảnh hưởng đến vai, cổ tay và khuỷu tay.

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Cơ hội gặp chấn thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tham gia, vị trí của người chơi, thiết bị bảo hộ, hành vi bạo lực và tính nhạy cảm cá nhân do chấn thương có sẵn và phong cách chơi. Thương tích xảy ra thường xuyên hơn trong các trò chơi và tăng lên theo từng cấp độ tham gia.

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Bản chất tác động nhảy cao của đào tạo theo chiều dọc có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc ngăn ngừa thương tích cần được cân nhắc nhiều trong chương trình của bạn. Mọi người đều biết rằng bất kể vận động viên bị chấn thương nhẹ hay nặng, một điều chắc chắn là thành tích của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, công bằng mà nói rằng hầu hết các vận động viên sẽ coi bị thương là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Chèo thuyền là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe. Nó cũng cho phép bạn thưởng thức vẻ đẹp của sông và hồ Victoria. Các kỹ năng thể chất bạn cần bao gồm sức chịu đựng, sức mạnh, thăng bằng, thời gian và kỹ thuật. Bạn có thể có một chuyến đi chơi gia đình không thường xuyên bao gồm một bữa ăn ngoài trời và chèo thuyền thảnh thơi xuôi dòng, hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền nếu bạn thực sự nghiêm túc với môn thể thao này.

Chấn thương trong bóng ném

Chấn thương trong bóng ném

Cùng tìm hiểu về các chấn thương thường gặp trong bóng ném

Điều trị thương tích bóng bầu dục

Điều trị thương tích bóng bầu dục

Chấn thương bóng bầu dục là phổ biến do thể chất và tính chất tiếp xúc của môn thể thao này. Trong hầu hết các trường hợp, biện pháp bảo vệ duy nhất mà một cầu thủ bóng bầu dục đeo là một tấm chắn bằng kẹo cao su, mặc dù miếng đệm vai và bảo vệ đầu bằng mũ lưỡi trai cũng có sẵn và được cho phép.

Va đập dây cung trong bắn cung

Va đập dây cung trong bắn cung

Mặc dù bắn cung là một môn thể thao tương đối an toàn nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể gây nguy hiểm và dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Các chấn thương bắn cung phổ biến nhất thường xảy ra ở cánh tay hoặc vai, nhưng chúng thường có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng đúng kỹ thuật và đảm bảo phục hồi đầy đủ.

Điều trị gai xương khi bắn cung

Điều trị gai xương khi bắn cung

Bắn cung liên tục được xếp hạng là một trong những môn thể thao an toàn nhất thế giới bởi nhiều tập đoàn bảo hiểm, công ty an toàn người tiêu dùng cũng như Hội đồng An toàn Quốc gia. Tuy nhiên, chấn thương vẫn có thể xảy ra và điều quan trọng là phải biết cách tránh các chấn thương liên quan đến bắn cung thông thường và giữ an toàn.

Các chấn thương thường gặp trong đua xe ô tô thể thao

Các chấn thương thường gặp trong đua xe ô tô thể thao

Nhiều người nghĩ chấn thương khi đua xe là những chấn thương lớn, nhưng những chấn thương nhỏ hơn ít được công khai là gì?

Cách xử lý vết cắt san hô khi lặn bằng ống thở

Cách xử lý vết cắt san hô khi lặn bằng ống thở

Nếu bạn thích lặn với ống thở, và bạn đã thử nó trước khi biết rằng có rất nhiều điều có thể xảy ra khi bạn ở ngoài đó. Nếu bạn muốn có thể tận hưởng trọn vẹn các chuyến đi lặn của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn và gia đình hoặc bạn bè của bạn được an toàn 100% bằng cách đề phòng chấn thương khi lặn với ống thở

10 chấn thương khi chạy thường gặp: Phòng ngừa và điều trị

10 chấn thương khi chạy thường gặp: Phòng ngừa và điều trị

Chạy đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện và duy trì thể lực cũng như giữ gìn vóc dáng. Trên thực tế, hơn 40 triệuNguồn đáng tin cậy Người Mỹ chạy một cách thường xuyên. Mặc dù chạy là một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động, nhưng nhiều vận động viên chạy bộ đã phải đối mặt với chấn thương vào một thời điểm nào đó.

Căng quấn Rotator trong bắn cung

Căng quấn Rotator trong bắn cung

Những chấn thương liên quan đến bắn cung phổ biến nhất là gì? Các chấn thương ở vai, cánh tay và cổ tay là phổ biến nhất, trong đó các cơ ở cánh tay vẽ là nơi dễ bị chấn thương nhất.

Điều trị chấn thương khi leo núi

Điều trị chấn thương khi leo núi

Leo núi đã trở thành một môn thể thao cạnh tranh chuyên nghiệp, nhiều người đang bị lôi cuốn vào môn thể thao này với sự gia tăng song song của sự gia tăng các chấn thương liên quan đến thể thao trên cả đá tự nhiên và tường nhân tạo.

Điều trị chấn thương khi trượt tuyết

Điều trị chấn thương khi trượt tuyết

Trượt tuyết trên núi hoặc trượt ván trên tuyết rất thú vị, nhưng hai điều có thể xảy ra với bạn trong mùa trượt tuyết này: đau cơ hoặc chấn thương - đặc biệt là dây chằng đầu gối của bạn! Tin tốt là cả hai điều này đều có mối liên hệ với nhau và phần lớn có thể ngăn ngừa được chỉ với một chút tập thể dục trước mùa giải.

Điều trị chấn thương trong thể dục nhịp điệu

Điều trị chấn thương trong thể dục nhịp điệu

Các lớp thể dục nhịp điệu liên quan đến sự chuyển động của các nhóm cơ lớn trong hoạt động nhịp nhàng liên tục theo âm nhạc. Có hơn một chục môn nhảy aerobic lai, nhiều trong số đó là sự mở rộng hoặc kết hợp của tác động cao và thấp.

Điều trị chấn thương trong lướt sóng

Điều trị chấn thương trong lướt sóng

Lướt sóng là một môn thể thao dưới nước phổ biến đang ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều người ở dưới nước hơn dẫn đến nhiều chấn thương hơn. Mặc dù so với các môn thể thao khác, lướt sóng tương đối an toàn, nhưng việc tiếp xúc với ván lướt sóng, đá, san hô hoặc cát là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các chấn thương.

10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

Đạp xe cũng là một trong những môn thể thao tốt nhất mà bạn có thể làm vì sức khỏe của mình, tốt cho não, tim và sức khỏe cơ thể của bạn nói chung. Tuy nhiên, như với tất cả các môn thể thao sức bền, đôi khi bạn có thể kết thúc với một 'cơn đau ở đây' hoặc 'đau nhức' ở đó.

Điều trị chấn thương khi chơi golf

Điều trị chấn thương khi chơi golf

Mặc dù chơi gôn là một cách điều trị để duy trì hoạt động, nhưng khả năng bị chấn thương thể thao là rất cao. Các chuyển động lặp đi lặp lại liên quan đến chơi gôn có thể có tác động mạnh đến cơ thể, đặc biệt là cánh tay, nhưng văn phòng chỉnh hình Long Island của chúng tôi có thể giúp chẩn đoán và điều trị chứng đau này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các chấn thương phổ biến trong chơi gôn và cách bạn có thể tránh / điều trị chúng.

Điều trị bong gân / Biến dạng khác (Thân, Hông, Đùi, Ngón tay ...)

Điều trị bong gân / Biến dạng khác (Thân, Hông, Đùi, Ngón tay ...)

Bởi vì bóng chuyền liên quan đến các chuyển động trên cao lặp đi lặp lại, chẳng hạn như đánh cầu và chặn, người chơi dễ bị chấn thương vai do lạm dụng.

Chấn thương đầu gối (Jumper Knee / ACL Tears) trong bóng chuyền

Chấn thương đầu gối (Jumper Knee / ACL Tears) trong bóng chuyền

Giống như bong gân mắt cá chân, hầu hết các chấn thương ACL ở người chơi bóng chuyền xảy ra khi người chơi tiếp đất một cách vụng về sau khi nhảy. Thông thường nước mắt ACL có liên quan đến một "pop" và sưng đầu gối ngay lập tức.

Chấn thương vai (Viêm gân bánh chè quay / Trượt vai) khi chơi bóng chuyền

Chấn thương vai (Viêm gân bánh chè quay / Trượt vai) khi chơi bóng chuyền

Mỗi năm, hơn 460.000 học sinh trung học - trong đó có hơn 410.000 nữ sinh - tham gia chơi bóng chuyền liên trường. Khi sự tham gia ngày càng tăng trong hai thập kỷ qua, số lượng các ca chấn thương liên quan đến bóng chuyền cũng tăng lên.

Điều trị chấn thương trong bóng rổ

Điều trị chấn thương trong bóng rổ

Bóng rổ lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới vào năm 1891 bởi Tiến sĩ James Naismith, sử dụng một quả bóng đá và hai quả đào. Các môn thể thao tốc độ cao ngày nay hầu như không giống với trò chơi ban đầu. Với nhịp độ trận đấu nhanh của bóng rổ hiện đại, rất nhiều cơ hội cho chấn thương. Người ta ước tính rằng hơn 1,6 triệu ca chấn thương liên quan đến bóng rổ mỗi năm.

Bong gân và căng mắt cá chân trong bóng chuyền

Bong gân và căng mắt cá chân trong bóng chuyền

Mỗi năm, hơn 460.000 học sinh trung học - trong đó có hơn 410.000 nữ sinh - tham gia chơi bóng chuyền liên trường. Khi sự tham gia ngày càng tăng trong hai thập kỷ qua, số lượng các ca chấn thương liên quan đến bóng chuyền cũng tăng lên. Trong khi chấn thương trong bóng chuyền xếp hạng thấp nhất đối với tất cả các môn thể thao chính, thì người chơi bóng chuyền có nguy cơ bị cả chấn thương do chấn thương và hoạt động quá sức.

Điều trị chấn động trong bóng chyền

Điều trị chấn động trong bóng chyền

Bóng chuyền là môn thể thao vui nhộn dành cho trẻ em và người lớn, có thể chơi cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, giống như hầu hết các môn thể thao, chấn thương có thể xảy ra.

Điều trị chấn thương lưng trong judo

Điều trị chấn thương lưng trong judo

Judo là một môn thể thao tiếp xúc; do đó, chấn thương là khá phổ biến, mặc dù thương tích nghiêm trọng là rất hiếm.

Điều trị chấn thương đầu gối trong judo

Điều trị chấn thương đầu gối trong judo

Chấn thương đầu gối là chấn thương phổ biến nhất trong judo do thay đổi hướng nhanh chóng, ngã nhiều lần và tiếp xúc vật lý liên tục.

Điều trị thương tích trượt băng

Điều trị thương tích trượt băng

Trượt băng giải trí và các môn thể thao liên quan, chẳng hạn như khúc côn cầu, là những hoạt động phổ biến trong mùa đông. Việc tham gia trượt băng thường xuyên đã được chứng minh là giúp các cá nhân duy trì sự cân bằng khi họ già đi, nhưng hoạt động này không phải là không có rủi ro.Bài viết nổi bật


Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Cơ hội gặp chấn thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tham gia, vị trí của người chơi, thiết bị bảo hộ, hành vi bạo lực và tính nhạy cảm cá nhân do chấn thương có sẵn và phong cách chơi. Thương tích xảy ra thường xuyên hơn trong các trò chơi và tăng lên theo từng cấp độ tham gia.

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Bản chất tác động nhảy cao của đào tạo theo chiều dọc có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc ngăn ngừa thương tích cần được cân nhắc nhiều trong chương trình của bạn. Mọi người đều biết rằng bất kể vận động viên bị chấn thương nhẹ hay nặng, một điều chắc chắn là thành tích của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, công bằng mà nói rằng hầu hết các vận động viên sẽ coi bị thương là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Chèo thuyền là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe. Nó cũng cho phép bạn thưởng thức vẻ đẹp của sông và hồ Victoria. Các kỹ năng thể chất bạn cần bao gồm sức chịu đựng, sức mạnh, thăng bằng, thời gian và kỹ thuật. Bạn có thể có một chuyến đi chơi gia đình không thường xuyên bao gồm một bữa ăn ngoài trời và chèo thuyền thảnh thơi xuôi dòng, hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền nếu bạn thực sự nghiêm túc với môn thể thao này.

Chấn thương trong bóng ném

Chấn thương trong bóng ném

Cùng tìm hiểu về các chấn thương thường gặp trong bóng ném