Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Ngày đăng: 23-03-2021

Chấn thương do nhảy  tạo thành bất kỳ chấn thương nào xảy ra với  các hoạt động nhảy hoặc tiếp đất lặp đi lặp lại  .
Chấn thương khi nhảy có thể là cấp tính - một sự cố đơn lẻ - hoặc, chúng có thể tích lũy - xem  chấn thương do sử dụng quá mức .

Chấn thương do nhảy thường gây ra chấn thương khi có sự thay đổi về:
cường độ đào tạo
bề mặt đào tạo
giày dép
kỹ thuật ví dụ như xoắn
Mặc dù chấn thương cấp tính có thể có nguyên nhân rõ ràng (ví dụ như trượt hoặc vặn khi cất cánh) nhưng chấn thương tích lũy xuất hiện mà không có nguyên nhân rõ ràng cần được đánh giá chuyên môn về cơ sinh học và kỹ thuật của cơ thể bạn.

Các chấn thương khi nhảy / hạ cánh thông thường
Bệnh gân Achilles
Gãy mắt cá chân (gãy mắt cá chân)
Ảnh hưởng đến mắt cá chân trước
Hoại tử mạch máu của đầu xương đùi
Bursitis Knee
Hội chứng khoang
Chuột rút
Bệnh thoái hóa đĩa đệm
DOMS - Đau cơ chậm khởi phát
Hội chứng Pad béo
Xâm nhập hệ thống nữ tính (FAI)
FHL Tendinopathy
Bệnh gân cơ mông
Hội chứng Đau Trochanteric Lớn hơn
Bong gân mắt cá chân cao
Hip Labral Tear
Thay khớp háng
Viêm khớp gối
Dây chằng thế chấp bên
Bong gân dây chằng bên ngoài
U thần kinh Morton
Đau cổ tay
Bong gân cổ
Tổn thương PCL
Bệnh gân bánh chè
Pes Anserinus Bursitis & Tendinopathy
Pes Planus - Bàn chân phẳng
Plantar Fasciitis
Hội chứng Plica
Ảnh hưởng đến mắt cá chân sau
Chấn thương góc bên
Bệnh gân gân bánh chè
Viêm bao quy đầu sau
Bệnh Severs
Thoái hóa đốt sống (Gãy lưng do căng thẳng)
Trật mắt cá
Căng thẳng gãy bàn chân
Hội chứng đường hầm cổ chân
Bệnh gân bánh chè sau
Cổ nhăn

Quản lý chấn thương thể thao
Bạn có thể đã biết rằng chấn thương thể thao không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn ảnh hưởng đến lối sống của bạn. Nghiên cứu mới nhất tiếp tục thay đổi đáng kể việc quản lý chấn thương thể thao. Thách thức của chúng tôi là luôn cập nhật những nghiên cứu mới nhất và đưa chúng vào hoạt động cho bạn.

Bạn nên làm gì khi bị chấn thương trong thể thao?
Nghỉ ngơi?
Nghỉ ngơi sau khi tập thể dục hoặc vận động bị đau là điều cần thiết trong giai đoạn đầu của chấn thương. "Không đau đớn không thành công." không áp dụng trong hầu hết các trường hợp. Nguyên tắc chung là - không làm bất cứ điều gì tái tạo cơn đau của bạn trong hai hoặc ba ngày đầu tiên. Sau đó, bạn cần phải làm cho nó di chuyển, nếu không các vấn đề khác sẽ phát triển.

Đá hay Nhiệt?
Chúng tôi thường khuyên bạn nên tránh nhiệt (và chà xát nhiệt) trong 48 giờ đầu tiên bị thương. Hơi nóng sẽ kích thích chảy máu, có thể gây bất lợi nếu sử dụng quá sớm. Trong các chấn thương do chấn thương, chẳng hạn như bong gân dây chằng, rách cơ hoặc bầm tím, nước đá sẽ giúp bạn giảm đau và sưng tấy.
Khi vết thương đã hết "nhiệt", bạn có thể sử dụng túi chườm nóng. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng 20 phút một vài lần mỗi ngày để tăng lưu lượng máu và đẩy nhanh tốc độ chữa bệnh của bạn. Hơi nóng cũng sẽ giúp cơ thư giãn và giảm đau. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, vui lòng gọi cho chúng tôi để trao đổi cụ thể về tình trạng của bạn.

Bạn có nên sử dụng băng quấn nén không?
Đúng. Băng ép sẽ giúp kiểm soát sưng và chảy máu trong vài ngày đầu. Trong hầu hết các trường hợp, băng ép cũng sẽ giúp hỗ trợ vết thương khi bạn hình thành mô sẹo mới. Việc chữa lành sớm này sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau. Một số chấn thương sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ cứng cáp hơn như nẹp hoặc băng quấn. Vui lòng hỏi chúng tôi nếu bạn không chắc chắn về việc phải làm tiếp theo.

Độ cao?
Lực hấp dẫn sẽ khuyến khích sự trương nở lắng xuống ở điểm thấp nhất. Nâng cao chấn thương trong vài ngày đầu là có lợi, đặc biệt là đối với chấn thương mắt cá chân hoặc tay. Nghĩ xem tổn thương của bạn ở đâu và trái tim của bạn ở đâu. Cố gắng để vết thương của bạn ở trên tim.

Bạn nên sử dụng loại thuốc nào?
Bác sĩ hoặc Dược sĩ của bạn có thể giới thiệu thuốc giảm đau hoặc thuốc chống viêm. Tốt nhất là tìm lời khuyên chuyên môn của họ vì một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến các tình trạng sức khỏe khác, đặc biệt là bệnh hen suyễn.

Khi nào bạn nên bắt đầu tập Physio?
Trong hầu hết các trường hợp, "con chim đầu đàn". Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự can thiệp của điều trị vật lý trị liệu trong vòng vài ngày mang lại nhiều lợi ích. Bao gồm các:
Giảm đau nhanh hơn  thông qua các kỹ thuật di chuyển khớp, xoa bóp và trị liệu bằng điện
Cải thiện mô sẹo của bạn  bằng cách sử dụng các kỹ thuật để hướng dẫn hướng nó hình thành
Giúp bạn trở lại thể thao hoặc làm việc nhanh hơn  thông qua tốc độ chữa bệnh nhanh hơn
Thả lỏng hoặc củng cố  vùng bị thương của bạn bằng các bài tập được chỉ định riêng
Cải thiện thành tích của bạn khi bạn trở lại chơi thể thao - chúng tôi sẽ phát hiện và giúp bạn sửa mọi lỗi cơ sinh học có thể ảnh hưởng đến kỹ thuật của bạn hoặc khiến bạn bị chấn thương.

Nếu bạn không làm gì?
Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng những vết thương không được điều trị sẽ mất  nhiều thời gian hơn để chữa lành  và  đau kéo dài . Chúng cũng có  nhiều khả năng tái phát  và khiến bạn bị cứng khớp hoặc yếu cơ. Điều quan trọng cần nhớ là các triệu chứng kéo dài hơn ba tháng trở thành thói quen và khó giải quyết hơn nhiều. Bạn càng sớm nhận ra các triệu chứng của mình, kết quả của bạn càng tốt.

Còn về bệnh viêm khớp?
Các khớp bị tổn thương trước đó có thể sớm trở thành bệnh khớp do bỏ bê. Nói chung, có 4 lý do chính khiến bạn bị viêm khớp:
Chấn thương trước đó được điều trị không thích hợp (ví dụ như bong gân khớp hoặc dây chằng cũ)
Định vị khớp kém  (lỗi cơ sinh học)
Cứng khớp  (thiếu vận động làm giảm dinh dưỡng khớp)
Các khớp lỏng lẻo  (cẩu thả quá mức gây ra tổn thương khớp do kiểm soát kém)

Còn về sự trở lại của bạn với thể thao?
Chuyên gia vật lý trị liệu của bạn sẽ  hướng dẫn bạn trở lại mức độ thể thao mà bạn muốn tham gia một cách an toàn . Nếu bạn cần hướng dẫn, hãy hỏi chúng tôi.

Nếu bạn cần phẫu thuật hoặc chụp X-quang thì sao?
Bác sĩ thể chất không chỉ chẩn đoán chấn thương thể thao của bạn và mang lại cho bạn sự  "yên tâm" liên quan, mà họ còn giới thiệu bạn đến nơi khác nếu đó là điều tốt nhất cho bạn.

(st) Trần SơnCó thể bạn quan tâm:

Chấn thương khuỷu tay và đầu gối do đấu kiếm - Phòng ngừa và điều trị

Chấn thương khuỷu tay và đầu gối do đấu kiếm - Phòng ngừa và điều trị

Nhiều vận động viên hàng rào đã trải qua, dù là cá nhân hay đồng đội, những tác động tàn khốc mà chấn thương có thể gây ra khi tập luyện. Mặc dù chấn thương do chấn thương ít phổ biến hơn, nhưng tính bất đối xứng vốn có của môn thể thao này, các chuyển động lặp đi lặp lại cần thiết cho nhiều kỹ thuật và đôi khi các tư thế khó xử cần thiết cho các kỹ thuật tương tự, khiến những người chạy rào dễ mắc một số loại chấn thương do lạm dụng.

Điều trị chấn thương khi chơi Cricket

Điều trị chấn thương khi chơi Cricket

Bạn có thể không nghĩ, nhưng cricket có thể là một môn thể thao cực kỳ nguy hiểm. Với những quả bóng bay với tốc độ khủng khiếp và những con dơi bị ném trong không khí, có một số cách bạn có thể bị thương nặng nếu không quá cẩn thận.

Vận động viên nên ăn gì: Quay lại các nhóm thực phẩm cơ bản

Vận động viên nên ăn gì: Quay lại các nhóm thực phẩm cơ bản

Mỗi vận động viên đều cố gắng đạt được lợi thế trong cuộc thi. Tập luyện và phục hồi hàng ngày đòi hỏi một kế hoạch ăn uống toàn diện phù hợp với những nhu cầu thể chất này. Các chìa khóa để đạt được hiệu suất dinh dưỡng cao nhất nhằm bổ sung cho quá trình luyện tập và thi đấu của bạn được xem xét dưới đây.

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Hai phần ba số ca chấn thương quần vợt là do sử dụng quá nhiều và một phần ba còn lại là do chấn thương hoặc sự kiện cấp tính. Các chấn thương do sử dụng quá mức thường ảnh hưởng đến vai, cổ tay và khuỷu tay.

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Cơ hội gặp chấn thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tham gia, vị trí của người chơi, thiết bị bảo hộ, hành vi bạo lực và tính nhạy cảm cá nhân do chấn thương có sẵn và phong cách chơi. Thương tích xảy ra thường xuyên hơn trong các trò chơi và tăng lên theo từng cấp độ tham gia.

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Bản chất tác động nhảy cao của đào tạo theo chiều dọc có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc ngăn ngừa thương tích cần được cân nhắc nhiều trong chương trình của bạn. Mọi người đều biết rằng bất kể vận động viên bị chấn thương nhẹ hay nặng, một điều chắc chắn là thành tích của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, công bằng mà nói rằng hầu hết các vận động viên sẽ coi bị thương là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Chèo thuyền là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe. Nó cũng cho phép bạn thưởng thức vẻ đẹp của sông và hồ Victoria. Các kỹ năng thể chất bạn cần bao gồm sức chịu đựng, sức mạnh, thăng bằng, thời gian và kỹ thuật. Bạn có thể có một chuyến đi chơi gia đình không thường xuyên bao gồm một bữa ăn ngoài trời và chèo thuyền thảnh thơi xuôi dòng, hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền nếu bạn thực sự nghiêm túc với môn thể thao này.

Chấn thương trong bóng ném

Chấn thương trong bóng ném

Cùng tìm hiểu về các chấn thương thường gặp trong bóng ném

Điều trị thương tích bóng bầu dục

Điều trị thương tích bóng bầu dục

Chấn thương bóng bầu dục là phổ biến do thể chất và tính chất tiếp xúc của môn thể thao này. Trong hầu hết các trường hợp, biện pháp bảo vệ duy nhất mà một cầu thủ bóng bầu dục đeo là một tấm chắn bằng kẹo cao su, mặc dù miếng đệm vai và bảo vệ đầu bằng mũ lưỡi trai cũng có sẵn và được cho phép.

Va đập dây cung trong bắn cung

Va đập dây cung trong bắn cung

Mặc dù bắn cung là một môn thể thao tương đối an toàn nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể gây nguy hiểm và dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Các chấn thương bắn cung phổ biến nhất thường xảy ra ở cánh tay hoặc vai, nhưng chúng thường có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng đúng kỹ thuật và đảm bảo phục hồi đầy đủ.

Điều trị gai xương khi bắn cung

Điều trị gai xương khi bắn cung

Bắn cung liên tục được xếp hạng là một trong những môn thể thao an toàn nhất thế giới bởi nhiều tập đoàn bảo hiểm, công ty an toàn người tiêu dùng cũng như Hội đồng An toàn Quốc gia. Tuy nhiên, chấn thương vẫn có thể xảy ra và điều quan trọng là phải biết cách tránh các chấn thương liên quan đến bắn cung thông thường và giữ an toàn.

Các chấn thương thường gặp trong đua xe ô tô thể thao

Các chấn thương thường gặp trong đua xe ô tô thể thao

Nhiều người nghĩ chấn thương khi đua xe là những chấn thương lớn, nhưng những chấn thương nhỏ hơn ít được công khai là gì?

Cách xử lý vết cắt san hô khi lặn bằng ống thở

Cách xử lý vết cắt san hô khi lặn bằng ống thở

Nếu bạn thích lặn với ống thở, và bạn đã thử nó trước khi biết rằng có rất nhiều điều có thể xảy ra khi bạn ở ngoài đó. Nếu bạn muốn có thể tận hưởng trọn vẹn các chuyến đi lặn của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn và gia đình hoặc bạn bè của bạn được an toàn 100% bằng cách đề phòng chấn thương khi lặn với ống thở

10 chấn thương khi chạy thường gặp: Phòng ngừa và điều trị

10 chấn thương khi chạy thường gặp: Phòng ngừa và điều trị

Chạy đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện và duy trì thể lực cũng như giữ gìn vóc dáng. Trên thực tế, hơn 40 triệuNguồn đáng tin cậy Người Mỹ chạy một cách thường xuyên. Mặc dù chạy là một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động, nhưng nhiều vận động viên chạy bộ đã phải đối mặt với chấn thương vào một thời điểm nào đó.

Căng quấn Rotator trong bắn cung

Căng quấn Rotator trong bắn cung

Những chấn thương liên quan đến bắn cung phổ biến nhất là gì? Các chấn thương ở vai, cánh tay và cổ tay là phổ biến nhất, trong đó các cơ ở cánh tay vẽ là nơi dễ bị chấn thương nhất.

Điều trị chấn thương khi leo núi

Điều trị chấn thương khi leo núi

Leo núi đã trở thành một môn thể thao cạnh tranh chuyên nghiệp, nhiều người đang bị lôi cuốn vào môn thể thao này với sự gia tăng song song của sự gia tăng các chấn thương liên quan đến thể thao trên cả đá tự nhiên và tường nhân tạo.

Điều trị chấn thương khi trượt tuyết

Điều trị chấn thương khi trượt tuyết

Trượt tuyết trên núi hoặc trượt ván trên tuyết rất thú vị, nhưng hai điều có thể xảy ra với bạn trong mùa trượt tuyết này: đau cơ hoặc chấn thương - đặc biệt là dây chằng đầu gối của bạn! Tin tốt là cả hai điều này đều có mối liên hệ với nhau và phần lớn có thể ngăn ngừa được chỉ với một chút tập thể dục trước mùa giải.

Điều trị chấn thương trong thể dục nhịp điệu

Điều trị chấn thương trong thể dục nhịp điệu

Các lớp thể dục nhịp điệu liên quan đến sự chuyển động của các nhóm cơ lớn trong hoạt động nhịp nhàng liên tục theo âm nhạc. Có hơn một chục môn nhảy aerobic lai, nhiều trong số đó là sự mở rộng hoặc kết hợp của tác động cao và thấp.

Điều trị chấn thương trong lướt sóng

Điều trị chấn thương trong lướt sóng

Lướt sóng là một môn thể thao dưới nước phổ biến đang ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều người ở dưới nước hơn dẫn đến nhiều chấn thương hơn. Mặc dù so với các môn thể thao khác, lướt sóng tương đối an toàn, nhưng việc tiếp xúc với ván lướt sóng, đá, san hô hoặc cát là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các chấn thương.

10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

Đạp xe cũng là một trong những môn thể thao tốt nhất mà bạn có thể làm vì sức khỏe của mình, tốt cho não, tim và sức khỏe cơ thể của bạn nói chung. Tuy nhiên, như với tất cả các môn thể thao sức bền, đôi khi bạn có thể kết thúc với một 'cơn đau ở đây' hoặc 'đau nhức' ở đó.

Điều trị chấn thương khi chơi golf

Điều trị chấn thương khi chơi golf

Mặc dù chơi gôn là một cách điều trị để duy trì hoạt động, nhưng khả năng bị chấn thương thể thao là rất cao. Các chuyển động lặp đi lặp lại liên quan đến chơi gôn có thể có tác động mạnh đến cơ thể, đặc biệt là cánh tay, nhưng văn phòng chỉnh hình Long Island của chúng tôi có thể giúp chẩn đoán và điều trị chứng đau này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các chấn thương phổ biến trong chơi gôn và cách bạn có thể tránh / điều trị chúng.

Điều trị bong gân / Biến dạng khác (Thân, Hông, Đùi, Ngón tay ...)

Điều trị bong gân / Biến dạng khác (Thân, Hông, Đùi, Ngón tay ...)

Bởi vì bóng chuyền liên quan đến các chuyển động trên cao lặp đi lặp lại, chẳng hạn như đánh cầu và chặn, người chơi dễ bị chấn thương vai do lạm dụng.

Chấn thương đầu gối (Jumper Knee / ACL Tears) trong bóng chuyền

Chấn thương đầu gối (Jumper Knee / ACL Tears) trong bóng chuyền

Giống như bong gân mắt cá chân, hầu hết các chấn thương ACL ở người chơi bóng chuyền xảy ra khi người chơi tiếp đất một cách vụng về sau khi nhảy. Thông thường nước mắt ACL có liên quan đến một "pop" và sưng đầu gối ngay lập tức.

Chấn thương vai (Viêm gân bánh chè quay / Trượt vai) khi chơi bóng chuyền

Chấn thương vai (Viêm gân bánh chè quay / Trượt vai) khi chơi bóng chuyền

Mỗi năm, hơn 460.000 học sinh trung học - trong đó có hơn 410.000 nữ sinh - tham gia chơi bóng chuyền liên trường. Khi sự tham gia ngày càng tăng trong hai thập kỷ qua, số lượng các ca chấn thương liên quan đến bóng chuyền cũng tăng lên.

Điều trị chấn thương trong bóng rổ

Điều trị chấn thương trong bóng rổ

Bóng rổ lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới vào năm 1891 bởi Tiến sĩ James Naismith, sử dụng một quả bóng đá và hai quả đào. Các môn thể thao tốc độ cao ngày nay hầu như không giống với trò chơi ban đầu. Với nhịp độ trận đấu nhanh của bóng rổ hiện đại, rất nhiều cơ hội cho chấn thương. Người ta ước tính rằng hơn 1,6 triệu ca chấn thương liên quan đến bóng rổ mỗi năm.

Bong gân và căng mắt cá chân trong bóng chuyền

Bong gân và căng mắt cá chân trong bóng chuyền

Mỗi năm, hơn 460.000 học sinh trung học - trong đó có hơn 410.000 nữ sinh - tham gia chơi bóng chuyền liên trường. Khi sự tham gia ngày càng tăng trong hai thập kỷ qua, số lượng các ca chấn thương liên quan đến bóng chuyền cũng tăng lên. Trong khi chấn thương trong bóng chuyền xếp hạng thấp nhất đối với tất cả các môn thể thao chính, thì người chơi bóng chuyền có nguy cơ bị cả chấn thương do chấn thương và hoạt động quá sức.

Điều trị chấn động trong bóng chyền

Điều trị chấn động trong bóng chyền

Bóng chuyền là môn thể thao vui nhộn dành cho trẻ em và người lớn, có thể chơi cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, giống như hầu hết các môn thể thao, chấn thương có thể xảy ra.

Điều trị chấn thương lưng trong judo

Điều trị chấn thương lưng trong judo

Judo là một môn thể thao tiếp xúc; do đó, chấn thương là khá phổ biến, mặc dù thương tích nghiêm trọng là rất hiếm.

Điều trị chấn thương đầu gối trong judo

Điều trị chấn thương đầu gối trong judo

Chấn thương đầu gối là chấn thương phổ biến nhất trong judo do thay đổi hướng nhanh chóng, ngã nhiều lần và tiếp xúc vật lý liên tục.

Điều trị thương tích trượt băng

Điều trị thương tích trượt băng

Trượt băng giải trí và các môn thể thao liên quan, chẳng hạn như khúc côn cầu, là những hoạt động phổ biến trong mùa đông. Việc tham gia trượt băng thường xuyên đã được chứng minh là giúp các cá nhân duy trì sự cân bằng khi họ già đi, nhưng hoạt động này không phải là không có rủi ro.Bài viết nổi bật


Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Cơ hội gặp chấn thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tham gia, vị trí của người chơi, thiết bị bảo hộ, hành vi bạo lực và tính nhạy cảm cá nhân do chấn thương có sẵn và phong cách chơi. Thương tích xảy ra thường xuyên hơn trong các trò chơi và tăng lên theo từng cấp độ tham gia.

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Bản chất tác động nhảy cao của đào tạo theo chiều dọc có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc ngăn ngừa thương tích cần được cân nhắc nhiều trong chương trình của bạn. Mọi người đều biết rằng bất kể vận động viên bị chấn thương nhẹ hay nặng, một điều chắc chắn là thành tích của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, công bằng mà nói rằng hầu hết các vận động viên sẽ coi bị thương là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Chèo thuyền là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe. Nó cũng cho phép bạn thưởng thức vẻ đẹp của sông và hồ Victoria. Các kỹ năng thể chất bạn cần bao gồm sức chịu đựng, sức mạnh, thăng bằng, thời gian và kỹ thuật. Bạn có thể có một chuyến đi chơi gia đình không thường xuyên bao gồm một bữa ăn ngoài trời và chèo thuyền thảnh thơi xuôi dòng, hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền nếu bạn thực sự nghiêm túc với môn thể thao này.

Chấn thương trong bóng ném

Chấn thương trong bóng ném

Cùng tìm hiểu về các chấn thương thường gặp trong bóng ném