10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

Ngày đăng: 18-03-2021

1. Đau cổ
Triệu chứng: Đau và nhức ở cổ, có thể lan đến phần giữa của lưng. Việc xoay và cúi đầu có thể khó khăn, khiến bạn có cảm giác bị 'chặn'.
Nguyên nhân phổ biến: Một trong những phàn nàn phổ biến nhất đối với bất kỳ bộ môn đạp xe nào, đó là 10 kết quả của việc giảm tính linh hoạt ở lưng trên hoặc cổ do kém thích nghi với tư thế cúi đầu. Cột sống là một trong những bộ phận khỏe nhất của cơ thể, nhưng nó có thể rất nhạy cảm khi bị căng quá mức dẫn đến co thắt cơ gây đau đớn. Cơ bắp thích hoạt động và di chuyển, vì vậy, giữ một vị trí tĩnh mà bạn không quen thuộc hoặc lâu hơn quen có thể khiến chúng đau và cứng.
Bạn có thể làm gì: Kéo căng cổ nhẹ nhàng có thể giúp nới lỏng cổ và cử động tự do hơn. Sau đó, một bác sĩ nắn xương có thể hỗ trợ bạn trong việc điều trị để vận động cổ và các bài tập tai-lor để làm cho nó trở lại bình thường.

2. Đau tay
Các triệu chứng: Đau, có thể kèm theo yếu và kim châm ở ngón đeo nhẫn và ngón út của bạn.
Nguyên nhân phổ biến: Kích ứng dây thần kinh đi qua mặt dưới cổ tay của bạn, được gọi là 'bệnh thần kinh ulnar'. Nguyên nhân thường gặp là do giữ ghi đông ở một vị trí quá lâu, điều này có thể liên quan đến hạn chế cơ cẳng tay và khớp cổ tay.
Những gì bạn có thể làm: Hãy thử thay đổi vị trí cầm của bạn thường xuyên hơn khi đi ra ngoài để ngăn chặn sự tích tụ của lực căng. Nếu mọi thứ không được cải thiện, phương pháp Osteopath có thể giúp tăng cường vận động của cổ tay và khuỷu tay của bạn để giảm bớt căng thẳng trên dây thần kinh của bạn. Họ cũng có thể khuyên bạn xem xét một bộ kẹp mới.

3. Đau cẳng tay - 'Bơm cánh tay'
Triệu chứng: Kẻ thù không đội trời chung của mọi người đi xe đạp hoặc đổ đèo, đau dữ dội ở cánh tay trước khi chạm vào cuối vòng đua và có thể khiến bạn khó 'nắm chặt' tay.
Nguyên nhân thường gặp: Mệt mỏi, căng cơ bắp tay trước.
Những gì bạn có thể làm: Để bắt đầu, hãy cân nhắc thay đổi chuyển động quay trên ghi đông hoặc góc cần phanh, sao cho cổ tay phù hợp với cánh tay khi đứng trên xe đạp. Bao gồm cả một số bài tập kéo dài vào thói quen của bạn và cuộc hẹn Điều trị Xương hoặc Vật lý trị liệu để giúp chức năng của khuỷu tay và cổ tay của bạn cũng sẽ hữu ích.

4. Đau thắt lưng
Triệu chứng: Đau hoặc nhức nhối ở phần dưới của lưng, có thể lan xuống mông và đùi. Có thể kèm theo cảm giác cứng cổ khi ngồi dậy.
Nguyên nhân phổ biến: Một tình trạng rất phổ biến khác ảnh hưởng đến 60% tổng số người đi xe đạp tại một số thời điểm. Đau thắt lưng thường là kết quả của việc duy trì tư thế và giảm độ linh hoạt của hông. Vì phần lưng thấp tương đối cố định khi ngồi trên yên xe để giúp truyền lực hiệu quả qua hông, điều này có thể dẫn đến căng cơ ở lưng dưới. Có một công việc bàn giấy cũng không hữu ích, vì nó có thể làm giảm sự linh hoạt của lưng nếu bạn không thường xuyên co duỗi để giữ cho sự dẻo dai.
Những gì bạn có thể làm: Trước tiên hãy kiểm tra góc của yên xe không quá thấp hoặc dốc lên. Các động tác kéo giãn lưng và hông có thể làm giảm căng cơ và các bài tập trị liệu bằng tay nắn xương có thể giúp khuyến khích chuyển động tốt hơn ở lưng và hông thấp của bạn. Osteopath của bạn sau đó có thể giúp bạn điều chỉnh các bài tập để ngăn ngừa sự tái phát của vấn đề này.

5. Đau hông
Triệu chứng: Đau ở mặt trước và mặt ngoài của hông, có thể di chuyển xuống đùi về phía chỏm đầu gối.
Nguyên nhân phổ biến: Căng cứng các cơ ở phía trước hông (được gọi là cơ gấp hông) do ngồi lâu (đạp xe hoặc làm việc) có thể dẫn đến giảm tính linh hoạt và có liên quan đến sự kích thích của bursa nằm ở phía trước của hông (những là những túi chứa đầy chất lỏng nằm giữa cơ và xương để giảm ma sát). Thường được gọi là 'Hội chứng đau do Tro-chanteric lớn hơn'.
Những gì bạn có thể làm: Trước tiên, hãy kiểm tra xem chiều cao yên xe của bạn có chính xác hay không (xem bên dưới để biết phương pháp cử chỉ của chúng tôi). Kéo giãn cơ sẽ giúp làm cho cơ hông của bạn linh hoạt hơn và tìm kiếm sự điều trị từ Bác sĩ nắn xương hoặc Vật lý trị liệu có thể làm giảm căng thẳng và giúp hông của bạn vận động bình thường trở lại.

6. Đau đầu gối
Hội chứng xương bánh chè -xương đùi 

Triệu chứng: Đau hoặc nhức sâu xung quanh xương bánh chè. Có thể cảm thấy cứng khi lần đầu tiên đứng dậy từ tư thế ngồi.
Nguyên nhân phổ biến: Sự mất cân bằng của các cơ trên đùi hoặc ở hông đôi khi có thể dẫn đến sự thay đổi cân bằng của lực căng qua đầu gối. Đây được gọi là 'hội chứng xương đùi Patello'.
Những gì bạn có thể làm: Trước tiên, hãy kiểm tra chiều cao của yên xe để đảm bảo rằng nó là tối ưu cho chiều cao của bạn và không đặt quá tải lên một nhóm cơ. Tập thói quen co duỗi hông và đầu gối cũng có thể giúp giảm căng thẳng trên nắp đầu gối và giúp mọi thứ vận động tốt hơn. Bác sĩ nắn xương hoặc Vật lý trị liệu tại địa phương của bạn có thể giúp xác định nguyên nhân gây ra đau đầu gối của bạn và điều chỉnh các bài tập và căng cơ cho căn nguyên của vấn đề. Tập luyện quá sức cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau đầu gối, vì vậy nếu bạn đang tập luyện vất vả để tập luyện thể thao, hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp trình tự luyện tập một cách hợp lý và có đủ ngày nghỉ ngơi.

Hội chứng ITB
Triệu chứng: Đau tập trung xung quanh bên ngoài xương bánh chè, thường kèm theo cảm giác tức vùng hông cùng bên.
Nguyên nhân phổ biến: Dải 'IT' (Ilio-Ti chày) là một chiều dài của mô sợi chạy từ hông ra ngoài đầu gối và là một khu vực quan trọng có nhiều cơ kết hợp với nhau. Với chuyển động lặp đi lặp lại và sự giảm độ linh hoạt của các cơ quay ngoài hông (cụ thể là Gluteus Maximus), điều này có thể làm thay đổi sự cân bằng của cơ quanh đầu gối và tạo ra hiện tượng co giãn ở bên ngoài đầu gối dẫn đến kích ứng đầu gối. Đây có thể là kết quả của việc tập luyện quá sức và điều chỉnh yên xe không chính xác.
Những gì bạn có thể làm: Hãy xem chiều cao của yên xe và kiểm tra xem nó quá cao hay thấp. Thêm một số bài tập vận động và linh hoạt vào thói quen đạp xe sau của bạn có thể giúp giảm sự tích tụ căng thẳng xung quanh bên ngoài đầu gối của bạn.

Viêm gân bánh chè
Triệu chứng: Căng và đau bên dưới đầu gối ở mặt trước của cẳng chân. Đau sau khi đạp xe và có thể bị đau trong vài phút đầu tiên đạp xe.
Nguyên nhân thường gặp: Gân xương bánh chè gắn đáy xương bánh chè vào đầu cẳng chân. Mặc dù nó rất mạnh và có thể chịu được một lượng lớn lực truyền qua nó khi duỗi thẳng chân, nhưng nó có thể bị kích thích khi đặt dưới quá nhiều nhu cầu, chẳng hạn như tập luyện quá sức hoặc thiết lập xe đạp kém.
Những gì bạn có thể làm: Điều đầu tiên là tiếp tục cưỡi ngựa nhưng giảm quy mô đào tạo của bạn nếu có thể, và đảm bảo bạn có những ngày nghỉ ngơi đầy đủ. Một chương trình kéo giãn và các bài tập giúp tăng cường sức mạnh của gân đã được nghiên cứu cho thấy là hiệu quả nhất, những điều này có thể được Osteopath của bạn lưu ý . Cuối cùng, hãy kiểm tra kích thước của khung và chiều cao yên mà bạn đang cưỡi để đảm bảo tư thế ngồi của bạn hiệu quả.

7. Đau mắt cá chân
Nguyên nhân phổ biến: ' Viêm gân gót ', một chấn thương do lạm dụng quá mức của gân chạy từ cơ bắp chân đến mu bàn chân. Thường là kết quả của việc tập luyện quá nhanh, khiến gân bị kích thích do không có đủ thời gian giữa các chuyến để tăng cường sức mạnh. Việc thiết lập xe đạp cũng có thể ảnh hưởng đến nó, nếu các thanh bàn đạp được thiết lập quá xa về phía trước và yên xe quá cao, mắt cá chân có thể được giữ ở vị trí hướng xuống ('gập cây') có thể gây căng thẳng hơn nữa trên gân achilles .
Bạn có thể làm gì: Chia tay buổi tập để nghỉ ngơi tích cực đầy đủ và đảm bảo gân có đủ thời gian hồi phục. Chườm đá (quấn trong khăn không quá 5 phút) có thể giúp giảm đau và cuối cùng kiểm tra chiều cao yên xe và vị trí đệm lót không để quá nhiều tải qua mặt sau của mắt cá chân.

8. Tê chân
Các triệu chứng: Chân và kim và / hoặc mất cảm giác ở bàn chân (đặc biệt là bề mặt bên dưới), thường sau khi đạp xe trong một thời gian ngắn, trầm trọng hơn do nhịp chậm và rung lắc lên đồi.
Nguyên nhân phổ biến: Giày hoặc dép không vừa vặn đặt quá gần các ngón chân có thể tạo ra lực căng trên cổ chân (xương bàn chân). Điều này có thể chèn ép các dây thần kinh ở bàn chân dẫn đến tê tạm thời. Leo đồi nhiều cũng có thể tạo ra nhiều áp lực hơn cho bàn chân và tạo thêm sức căng cho các khớp.
Bạn có thể làm gì: Kiểm tra cỡ giày và đảm bảo chúng vừa vặn thoải mái và không quá chật. Ngoài ra, việc quan sát kỹ vị trí của bàn đạp và chắc chắn rằng áp lực hướng đến 'quả bóng' của bàn chân bạn có thể giúp giảm lực căng trên cổ chân. Nếu bạn đã từng đạp xe nhiều đồi hoặc luyện tập leo đồi, hãy thử và thay đổi một số chuyến đi để giảm bớt một số áp lực tích tụ trong khi đạp xe.

9. Vết loét ở yên xe
Triệu chứng: Đau thực sự ở mặt sau. Đau giữa vùng tiếp xúc của mông và yên xe.
Nguyên nhân thường gặp: Kích ứng da do tăng ma sát giữa mông và yên xe. Thường là do yên xe không vừa vặn và quần đùi đạp xe cũ hoặc không có đệm lót.
Những gì bạn có thể làm: Đến cửa hàng xe đạp địa phương của bạn và thử một số loại yên xe khác nhau để xem loại nào phù hợp. Kiểm tra kỹ chiều cao và góc yên của bạn để đảm bảo bạn không tạo ra các điểm áp lực. Nếu yên xe nghiêng quá về phía trên, nó có thể làm tăng chuyển động từ bên này sang bên kia của xương chậu, làm tăng ma sát. Đầu tư vào một chiếc quần đùi mới và một ít kem dưỡng da để giảm ma sát trên da.

10. Bong gân khớp AC
Triệu chứng: Đau đầu vai quanh mỏm. Có thể có một vùng nhô lên phía trên khớp nơi viên nang đã bị tổn thương.
Nguyên nhân phổ biến: Ngã vào một bàn tay dang ra từ xe đạp của bạn có thể truyền lực từ cánh tay lên vai của bạn, nơi bao khớp có thể bị căng.
Những gì bạn có thể làm: Điểm đầu tiên của cuộc gọi sau bất kỳ chấn thương lớn hoặc ngã với cơn đau kéo dài nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Tùy thuộc vào mức độ của bong gân với ảnh hưởng mà có thể được thực hiện với nó. Điều này có thể bao gồm từ liệu pháp thủ công đến phẫu thuật.

(st) Nguyễn ĐứcCó thể bạn quan tâm:

Chấn thương khuỷu tay và đầu gối do đấu kiếm - Phòng ngừa và điều trị

Chấn thương khuỷu tay và đầu gối do đấu kiếm - Phòng ngừa và điều trị

Nhiều vận động viên hàng rào đã trải qua, dù là cá nhân hay đồng đội, những tác động tàn khốc mà chấn thương có thể gây ra khi tập luyện. Mặc dù chấn thương do chấn thương ít phổ biến hơn, nhưng tính bất đối xứng vốn có của môn thể thao này, các chuyển động lặp đi lặp lại cần thiết cho nhiều kỹ thuật và đôi khi các tư thế khó xử cần thiết cho các kỹ thuật tương tự, khiến những người chạy rào dễ mắc một số loại chấn thương do lạm dụng.

Điều trị chấn thương khi chơi Cricket

Điều trị chấn thương khi chơi Cricket

Bạn có thể không nghĩ, nhưng cricket có thể là một môn thể thao cực kỳ nguy hiểm. Với những quả bóng bay với tốc độ khủng khiếp và những con dơi bị ném trong không khí, có một số cách bạn có thể bị thương nặng nếu không quá cẩn thận.

Vận động viên nên ăn gì: Quay lại các nhóm thực phẩm cơ bản

Vận động viên nên ăn gì: Quay lại các nhóm thực phẩm cơ bản

Mỗi vận động viên đều cố gắng đạt được lợi thế trong cuộc thi. Tập luyện và phục hồi hàng ngày đòi hỏi một kế hoạch ăn uống toàn diện phù hợp với những nhu cầu thể chất này. Các chìa khóa để đạt được hiệu suất dinh dưỡng cao nhất nhằm bổ sung cho quá trình luyện tập và thi đấu của bạn được xem xét dưới đây.

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị sáu chấn thương quần vợt phổ biến

Hai phần ba số ca chấn thương quần vợt là do sử dụng quá nhiều và một phần ba còn lại là do chấn thương hoặc sự kiện cấp tính. Các chấn thương do sử dụng quá mức thường ảnh hưởng đến vai, cổ tay và khuỷu tay.

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Cơ hội gặp chấn thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tham gia, vị trí của người chơi, thiết bị bảo hộ, hành vi bạo lực và tính nhạy cảm cá nhân do chấn thương có sẵn và phong cách chơi. Thương tích xảy ra thường xuyên hơn trong các trò chơi và tăng lên theo từng cấp độ tham gia.

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Bản chất tác động nhảy cao của đào tạo theo chiều dọc có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc ngăn ngừa thương tích cần được cân nhắc nhiều trong chương trình của bạn. Mọi người đều biết rằng bất kể vận động viên bị chấn thương nhẹ hay nặng, một điều chắc chắn là thành tích của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, công bằng mà nói rằng hầu hết các vận động viên sẽ coi bị thương là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Chèo thuyền là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe. Nó cũng cho phép bạn thưởng thức vẻ đẹp của sông và hồ Victoria. Các kỹ năng thể chất bạn cần bao gồm sức chịu đựng, sức mạnh, thăng bằng, thời gian và kỹ thuật. Bạn có thể có một chuyến đi chơi gia đình không thường xuyên bao gồm một bữa ăn ngoài trời và chèo thuyền thảnh thơi xuôi dòng, hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền nếu bạn thực sự nghiêm túc với môn thể thao này.

Chấn thương trong bóng ném

Chấn thương trong bóng ném

Cùng tìm hiểu về các chấn thương thường gặp trong bóng ném

Điều trị thương tích bóng bầu dục

Điều trị thương tích bóng bầu dục

Chấn thương bóng bầu dục là phổ biến do thể chất và tính chất tiếp xúc của môn thể thao này. Trong hầu hết các trường hợp, biện pháp bảo vệ duy nhất mà một cầu thủ bóng bầu dục đeo là một tấm chắn bằng kẹo cao su, mặc dù miếng đệm vai và bảo vệ đầu bằng mũ lưỡi trai cũng có sẵn và được cho phép.

Va đập dây cung trong bắn cung

Va đập dây cung trong bắn cung

Mặc dù bắn cung là một môn thể thao tương đối an toàn nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể gây nguy hiểm và dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Các chấn thương bắn cung phổ biến nhất thường xảy ra ở cánh tay hoặc vai, nhưng chúng thường có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng đúng kỹ thuật và đảm bảo phục hồi đầy đủ.

Điều trị gai xương khi bắn cung

Điều trị gai xương khi bắn cung

Bắn cung liên tục được xếp hạng là một trong những môn thể thao an toàn nhất thế giới bởi nhiều tập đoàn bảo hiểm, công ty an toàn người tiêu dùng cũng như Hội đồng An toàn Quốc gia. Tuy nhiên, chấn thương vẫn có thể xảy ra và điều quan trọng là phải biết cách tránh các chấn thương liên quan đến bắn cung thông thường và giữ an toàn.

Các chấn thương thường gặp trong đua xe ô tô thể thao

Các chấn thương thường gặp trong đua xe ô tô thể thao

Nhiều người nghĩ chấn thương khi đua xe là những chấn thương lớn, nhưng những chấn thương nhỏ hơn ít được công khai là gì?

Cách xử lý vết cắt san hô khi lặn bằng ống thở

Cách xử lý vết cắt san hô khi lặn bằng ống thở

Nếu bạn thích lặn với ống thở, và bạn đã thử nó trước khi biết rằng có rất nhiều điều có thể xảy ra khi bạn ở ngoài đó. Nếu bạn muốn có thể tận hưởng trọn vẹn các chuyến đi lặn của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn và gia đình hoặc bạn bè của bạn được an toàn 100% bằng cách đề phòng chấn thương khi lặn với ống thở

10 chấn thương khi chạy thường gặp: Phòng ngừa và điều trị

10 chấn thương khi chạy thường gặp: Phòng ngừa và điều trị

Chạy đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện và duy trì thể lực cũng như giữ gìn vóc dáng. Trên thực tế, hơn 40 triệuNguồn đáng tin cậy Người Mỹ chạy một cách thường xuyên. Mặc dù chạy là một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động, nhưng nhiều vận động viên chạy bộ đã phải đối mặt với chấn thương vào một thời điểm nào đó.

Căng quấn Rotator trong bắn cung

Căng quấn Rotator trong bắn cung

Những chấn thương liên quan đến bắn cung phổ biến nhất là gì? Các chấn thương ở vai, cánh tay và cổ tay là phổ biến nhất, trong đó các cơ ở cánh tay vẽ là nơi dễ bị chấn thương nhất.

Điều trị chấn thương khi leo núi

Điều trị chấn thương khi leo núi

Leo núi đã trở thành một môn thể thao cạnh tranh chuyên nghiệp, nhiều người đang bị lôi cuốn vào môn thể thao này với sự gia tăng song song của sự gia tăng các chấn thương liên quan đến thể thao trên cả đá tự nhiên và tường nhân tạo.

Điều trị chấn thương khi trượt tuyết

Điều trị chấn thương khi trượt tuyết

Trượt tuyết trên núi hoặc trượt ván trên tuyết rất thú vị, nhưng hai điều có thể xảy ra với bạn trong mùa trượt tuyết này: đau cơ hoặc chấn thương - đặc biệt là dây chằng đầu gối của bạn! Tin tốt là cả hai điều này đều có mối liên hệ với nhau và phần lớn có thể ngăn ngừa được chỉ với một chút tập thể dục trước mùa giải.

Điều trị chấn thương trong thể dục nhịp điệu

Điều trị chấn thương trong thể dục nhịp điệu

Các lớp thể dục nhịp điệu liên quan đến sự chuyển động của các nhóm cơ lớn trong hoạt động nhịp nhàng liên tục theo âm nhạc. Có hơn một chục môn nhảy aerobic lai, nhiều trong số đó là sự mở rộng hoặc kết hợp của tác động cao và thấp.

Điều trị chấn thương trong lướt sóng

Điều trị chấn thương trong lướt sóng

Lướt sóng là một môn thể thao dưới nước phổ biến đang ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều người ở dưới nước hơn dẫn đến nhiều chấn thương hơn. Mặc dù so với các môn thể thao khác, lướt sóng tương đối an toàn, nhưng việc tiếp xúc với ván lướt sóng, đá, san hô hoặc cát là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các chấn thương.

10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

10 chấn thương khi đạp xe phổ biến nhất và cách điều trị

Đạp xe cũng là một trong những môn thể thao tốt nhất mà bạn có thể làm vì sức khỏe của mình, tốt cho não, tim và sức khỏe cơ thể của bạn nói chung. Tuy nhiên, như với tất cả các môn thể thao sức bền, đôi khi bạn có thể kết thúc với một 'cơn đau ở đây' hoặc 'đau nhức' ở đó.

Điều trị chấn thương khi chơi golf

Điều trị chấn thương khi chơi golf

Mặc dù chơi gôn là một cách điều trị để duy trì hoạt động, nhưng khả năng bị chấn thương thể thao là rất cao. Các chuyển động lặp đi lặp lại liên quan đến chơi gôn có thể có tác động mạnh đến cơ thể, đặc biệt là cánh tay, nhưng văn phòng chỉnh hình Long Island của chúng tôi có thể giúp chẩn đoán và điều trị chứng đau này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các chấn thương phổ biến trong chơi gôn và cách bạn có thể tránh / điều trị chúng.

Điều trị bong gân / Biến dạng khác (Thân, Hông, Đùi, Ngón tay ...)

Điều trị bong gân / Biến dạng khác (Thân, Hông, Đùi, Ngón tay ...)

Bởi vì bóng chuyền liên quan đến các chuyển động trên cao lặp đi lặp lại, chẳng hạn như đánh cầu và chặn, người chơi dễ bị chấn thương vai do lạm dụng.

Chấn thương đầu gối (Jumper Knee / ACL Tears) trong bóng chuyền

Chấn thương đầu gối (Jumper Knee / ACL Tears) trong bóng chuyền

Giống như bong gân mắt cá chân, hầu hết các chấn thương ACL ở người chơi bóng chuyền xảy ra khi người chơi tiếp đất một cách vụng về sau khi nhảy. Thông thường nước mắt ACL có liên quan đến một "pop" và sưng đầu gối ngay lập tức.

Chấn thương vai (Viêm gân bánh chè quay / Trượt vai) khi chơi bóng chuyền

Chấn thương vai (Viêm gân bánh chè quay / Trượt vai) khi chơi bóng chuyền

Mỗi năm, hơn 460.000 học sinh trung học - trong đó có hơn 410.000 nữ sinh - tham gia chơi bóng chuyền liên trường. Khi sự tham gia ngày càng tăng trong hai thập kỷ qua, số lượng các ca chấn thương liên quan đến bóng chuyền cũng tăng lên.

Điều trị chấn thương trong bóng rổ

Điều trị chấn thương trong bóng rổ

Bóng rổ lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới vào năm 1891 bởi Tiến sĩ James Naismith, sử dụng một quả bóng đá và hai quả đào. Các môn thể thao tốc độ cao ngày nay hầu như không giống với trò chơi ban đầu. Với nhịp độ trận đấu nhanh của bóng rổ hiện đại, rất nhiều cơ hội cho chấn thương. Người ta ước tính rằng hơn 1,6 triệu ca chấn thương liên quan đến bóng rổ mỗi năm.

Bong gân và căng mắt cá chân trong bóng chuyền

Bong gân và căng mắt cá chân trong bóng chuyền

Mỗi năm, hơn 460.000 học sinh trung học - trong đó có hơn 410.000 nữ sinh - tham gia chơi bóng chuyền liên trường. Khi sự tham gia ngày càng tăng trong hai thập kỷ qua, số lượng các ca chấn thương liên quan đến bóng chuyền cũng tăng lên. Trong khi chấn thương trong bóng chuyền xếp hạng thấp nhất đối với tất cả các môn thể thao chính, thì người chơi bóng chuyền có nguy cơ bị cả chấn thương do chấn thương và hoạt động quá sức.

Điều trị chấn động trong bóng chyền

Điều trị chấn động trong bóng chyền

Bóng chuyền là môn thể thao vui nhộn dành cho trẻ em và người lớn, có thể chơi cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, giống như hầu hết các môn thể thao, chấn thương có thể xảy ra.

Điều trị chấn thương lưng trong judo

Điều trị chấn thương lưng trong judo

Judo là một môn thể thao tiếp xúc; do đó, chấn thương là khá phổ biến, mặc dù thương tích nghiêm trọng là rất hiếm.

Điều trị chấn thương đầu gối trong judo

Điều trị chấn thương đầu gối trong judo

Chấn thương đầu gối là chấn thương phổ biến nhất trong judo do thay đổi hướng nhanh chóng, ngã nhiều lần và tiếp xúc vật lý liên tục.

Điều trị thương tích trượt băng

Điều trị thương tích trượt băng

Trượt băng giải trí và các môn thể thao liên quan, chẳng hạn như khúc côn cầu, là những hoạt động phổ biến trong mùa đông. Việc tham gia trượt băng thường xuyên đã được chứng minh là giúp các cá nhân duy trì sự cân bằng khi họ già đi, nhưng hoạt động này không phải là không có rủi ro.Bài viết nổi bật


Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Các chấn thương thường gặp trong khúc côn cầu

Cơ hội gặp chấn thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tham gia, vị trí của người chơi, thiết bị bảo hộ, hành vi bạo lực và tính nhạy cảm cá nhân do chấn thương có sẵn và phong cách chơi. Thương tích xảy ra thường xuyên hơn trong các trò chơi và tăng lên theo từng cấp độ tham gia.

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Điều trị chấn thương trong nhảy xa

Bản chất tác động nhảy cao của đào tạo theo chiều dọc có nghĩa là thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc ngăn ngừa thương tích cần được cân nhắc nhiều trong chương trình của bạn. Mọi người đều biết rằng bất kể vận động viên bị chấn thương nhẹ hay nặng, một điều chắc chắn là thành tích của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trên thực tế, công bằng mà nói rằng hầu hết các vận động viên sẽ coi bị thương là cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Điều trị chấn thương khi chèo thuyền

Chèo thuyền là một cách thú vị để rèn luyện sức khỏe. Nó cũng cho phép bạn thưởng thức vẻ đẹp của sông và hồ Victoria. Các kỹ năng thể chất bạn cần bao gồm sức chịu đựng, sức mạnh, thăng bằng, thời gian và kỹ thuật. Bạn có thể có một chuyến đi chơi gia đình không thường xuyên bao gồm một bữa ăn ngoài trời và chèo thuyền thảnh thơi xuôi dòng, hoặc bạn có thể tham gia một câu lạc bộ chèo thuyền nếu bạn thực sự nghiêm túc với môn thể thao này.

Chấn thương trong bóng ném

Chấn thương trong bóng ném

Cùng tìm hiểu về các chấn thương thường gặp trong bóng ném